• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ufa

ufabet

ปูนปั้น

เว็บดูหนังฟรีไม่มีโฆณา 037HD.com

Started by Narada, August 15, 2023, 07:24:41 AM

Previous topic - Next topic

Narada

รีวิว บ้านเช่าบูชายัญ พิธีใหญ่เเต่จุดประสงค์เล็กไปหน่อยนะวิ
    บ้านบูชายัญ หนังผีที่หลายคนน่าจะสบประมาทไว้เยอะกับตัวอย่างที่ออกปากกันทั่วบ้านทั่วเมืองว่า ละค๊รละคร เเต่พอเข้าไปดูจริงๆเเล้ว พระเจ้าผิดคาดครับพี่น้อง ผมให้ชื่อว่ามันเป็นหนังผีที่ดูสนุกลุ้นเเละน่าติดตามเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ ส่วนความรู้สึกหลังดูน่ะหรอ จะเป็นยังไงเดี๋ยวเรามาคุยกัน

เรื่องย่อ
    เป็นเรื่องของสามีภรรยาคู่หนึ่ง  หนิงเเละกวิน ที่ต้องการย้ายไปอยู่คอนโดเเละปล่อยบ้านให้คนอื่นเช่า โดยหารู้ไม่ว่าผู้เช่ารายใหม่ที่เข้ามาเช่านั้น มีปูมหลังที่ดำมืดเเละไม่ธรรมดา พร้อมกับพิธีกรรมประหลาดๆสุดหลอนที่มีครอบครัวของ หนิงเเละกวิน เข้ามาเกี่ยวโยงด้วย

บทภาพยนตร์

    ยอมรับว่าผมชอบบทของเรื่องนี้เเละการดำเนินเรื่องที่ใครๆหลายคนบ่นๆกันว่ามันไปเอื่อยตอนท้าย เเต่ผมว่าไม่เอื่อยนะกลับชอบเสียด้วยซ้ำ 55555 เพราะเอาเข้าจริงบทตอนเเรกๆผมว่ามันก็เเค่ผีหลอกเเล้วไล่ล่า เเต่บทหลังๆต่างหากที่สำคัญว่าความเป็นมามันคืออะไร เพราะมันจะนำพาให้เราไปรู้จักการกระทำของเเต่ละตัวละครว่ามีเหตุเเละผลในการกระทำอย่างไร ทำไมถึงทำอย่างนี้เเละพิธีกรรมนี้มีที่มาที่ไปมาอย่างไร ซึ่งตรงนี้เเหละที่หนังจะเริ่มย้อนให้เราเห็นความเป็นมาของเเเต่ละคนไล่เลียงจนมาถึงเหตุการปัจจุบัน ซึ่งผมว่ามันเเหวกเเนวสำหรับหนังไทยดี เพราะไม่ค่อยเห็นหนังไทยเล่าเรื่องเเบบนี้สักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเล่าเป็นเส้นตรงเรียงทามไลน์ไปเลย อันนี้ถือว่าผมชอบ เเละดูไปมันก็ไม่ได้ขัดอารมณ์เหมือนที่คนอื่นเป็นนะ  แต่ใช่ครับ กราฟอารมณ์มันอาจจะตกลงเรื่องความตื่นเต้นเร้าใจในตอนเเรก ที่ผมคิดว่าหลายๆคนอาจจะติดกลิ่นของหนังผีไทยสมัยก่อนๆที่ค่อยๆไต่ระดับความพีคขึ้นเรื่อยๆ เเต่สำหรับบ้านเช่าบูชายัญ ความพีคมันอยู่ตรงที่การเฉลยปมต่างๆ กับการเล่าเชื่อมเนื้อเรื่องนี่เเหละ เพราะผมชอบที่มาที่ไปของมันมากกว่าการหลอกผีในเรื่องเสียอีก  เเละบทมันก็ค่อนข้างมีเหตุผลการกระทำอยู่พอสมควรเลย ซึ่งตรงนี้ดีมากๆกับบทหนังที่เกลี่ยมาดี เเละอุดช่องโหว่ของเหตุการได้เกือบทั้งหมด

พิธีตั้งใหญ่เเต่จุดประสงค์เเค่นี้เองหรอวิ?
   ใช่ว่าบทดีเเล้วจะดีทั้งหมดนะครับ  คือผมมองว่าพิธีของเรื่องมันค่อนข้างเล่นใหญ่นะ มีการสวดภาวนาที่โคตรขลัง การบูชาเครื่องสังเวย ซึ่งไม่ต่างอะไรกับร่างทรงเลย เเต่ประเด็นคือ พี่เล่นใหญ่ไปไหมครับ!  เเต่จุดประสงค์ที่พี่ต้องการนี่เล็กมากนะ 555555 คือบูชาระดับทวยเทพนี่สามารถขยายเรื่องให้สเกลใหญ่ระดับปีศาจยังได้ เเต่ต้องการเเค่นั้น มันต้องเล่นใหญ่เบอร์นั้นเลยหรอ  จริงๆมีหลายเรื่องนะที่ใช้วัตถุประสงค์ในการยึดหรือครอบครองเเบบเดียวกับบ้านบูชายัญ เเต่ไม่เห็นต้องเล่นใหญ่ขนาดนี้เขาก็ทำมาเเล้ว  จริงๆมันไม่ใช่ว่ามันเเย่อะไรหรอกนะ เเค่ผมคิดว่าจุดประสงค์มันไม่เเรงพอที่จะทำพิธีอัญเชิญใหญ่ขนาดนี้ ในตัวอย่างผมนึกว่าลาสบอสต้องมาเเล้วด้วยซ้ำ 5555 เเต่เอาเถอะมันก็ถือว่าแปลกใหม่ดีเเละเหตุผลที่บอกไปบนๆ ยังพอมีน้ำหนักอยู่บ้าง ให้ผ่านๆไปก็ได้
ถ้าพูดถึงหนังของคุณ จิม โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ บอกเลยว่าไม่ผิดหวังเรื่องดราม่า เพราะเรื่องนี้ก็เช่นกัน  ใส่มาจัดเต็มทั้งประเด็นของอดีต เเละประเด็นของปัจจุบัน ประเด็นครอบครัว ซึ่งตัวแปรในเรื่องหลายคนอาจคิดว่าเป็นบ้าน เเต่จริงๆเเล้วเป็นคนเสียมากกว่า ผมว่าบ้านบูชายัญตีความบ้านออกมาเป็นเรื่องของ "ร่าง" มากกว่าเป็นบ้าน ร่างที่เรายิดติด ทำให้เราไม่ยอมปล่อยอดีตไป ในเรื่องมีการเเทนที่ร่างกัน ผมบอกเเค่นี้ มันเปรียบเทียบได้เหมือนการให้ใครมาเช่าบ้านเรานั่นเเหละ  ร่าง=บ้านเช่า วิญญาณที่จะเข้ามา=ผู้เช่ารายใหม่ ที่จะมาร้ายมาดีก็ไม่มีใครรู้  ซึ่งตรงนี้มันเเอบเป็นนัยยะเบาๆของหนังเหมือนกัน เพราะบ้านไม่ได้มีจุดประสงค์หลักใดๆเลยในการทำพิธี จริงๆจะทำที่ไหนก็ได้ เเต่ร่างของคนๆนั้นต่างหากที่เป็นจุดประสงค์หลักเลยในการทำพิธี ซึ่งหนังไม่ได้บอกเราตรงๆหรอก เเต่ถ้าองก์ของเรื่องหลังๆ ถ้าใครจับใจความได้จะรู้ในประเด็นนี้ นอกเหนือจากนั้นก็จะมีเรื่องของความไม่คุยกันในครอบครัวที่ติดกลิ่นลัดดาเเลนด์มาเบาๆ เเต่ประเด็นชูโรงของเรื่องน่าจะอยู่ที่ความยึดติดของคนมากกว่าที่ทำให้เหตุการน่าเศร้านี้เกิดขึ้นอย่างที่บอก  ดูหนังฟรีไม่มีโฆณา  คลิ๊ก  https://037hd66.com/