• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ufa

ufabet

ปูนปั้น

การติดตั้งคาร์ซีททำอย่างไรให้เหมาะสม เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย

Started by damonshoppu, August 14, 2023, 08:45:18 PM

Previous topic - Next topic

damonshoppu

วันนี้เรามีคำแนะนำเกี่ยวกับการติดตั้งคาร์ซีทสำหรับลูกน้อยมาเล่าสู่กันฟัง เพื่อให้เกิดความเข้าใจในการใช้งานมากขึ้น และมีแต่ความปลอดภัยอย่างที่สุด แต่จะต้องติดตั้งอย่างไรบ้างนั้นใครอยากรู้อยากศึกษาก็ไปติดตามพร้อมกันได้เลย เพราะสิ่งนี้ถือเป็นอีกไอเท็มที่ควรมีติดรถไว้ดีกว่าอุ้มลูกไว้ที่ตักเป็นไหน ๆ5 วิธีการติดคาร์ซีท เพื่อให้ลูกน้อยเกิดความปลอดภัยที่สุด

1. ไม่ควรติดที่เบาะด้านหน้า

การติดตั้งสิ่งนี้นั้น ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะไปติดตั้งไว้ที่เบาะหน้าอย่างที่สุด เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาถุงลมนิรภัยก็จะทำงานและทำให้ลูกน้อยได้รับบาดเจ็บ หรือเป็นอันตรายไปได้ เพื่อความปลอดภัยอย่างที่สุดควรเป็นการติดตั้งที่เบาะด้านหลังเหมาะมากกว่า


2. ติดตั้งด้วยการหันหน้าไปทางด้านหลัง

เราอาจจะเข้าใจว่าเวลาติดตั้งไม่ว่าจะคาร์ซีท ยี่ห้อไหนดีก็ตามควรให้หันหน้าออกไปทางรถ แต่คำแนะนำจากสถาบันแห่งอเมริกาบอกว่าควรนังแบบ Rear Facing ที่ต้องติดตั้งให้หันไปด้านหลัง จนกว่าจะอายุ 2 ขวบ หรือมีน้ำหนัด ความสูงตามเกณฑ์ เพราะคอของทารกจะยังอ่อนอยู่ไม่แข็งแรงเกิดขับรถแล้วเบรครุนแรงก็จะส่งผลต่อเด็กได้ แต่วิธีนี้มีข้อระวังคือเด็ก ๆ อาจจะโวยวายร้องไห้ได้ เพราะไม่เห็นหน้าพ่อแม่ ควรใช้เป็นแบบมีของเล่นเสียงกระดิ่งติดรถไว้บ้าง เพื่อหลอกล่อลูก ๆ

3. ซื้อของมือสองต้องระวังอย่างที่สุด

โดยทั่วไปแล้วคาร์ซีท ราคาก็จะค่อนข้างสูง บางคนเลือกที่จะซื้อเป็นมือสองมาใช้ แต่ก็อยากให้ระวังอย่างที่สุด ส่วนใหญ่จะมีอายุการใช้งานประมาณ 6 ปี แต่การหาซื้อแบบมือสองก็ต้องตรวจสอบให้ถี่ถ้วนด้วย การแตกหัก บุบสลาย หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีมาด้วยอาจจะไม่มีมาด้วย มาไม่ครบ อาจจะส่งผลต่อความปลอดภัยของลูกน้อยได้

4. ควรเลือกให้เหมาะกับวัยด้วย

การเลือกซื้อจำเป็นต้องมองให้เหมาะกับวัย น้ำหนัก หรือส่วนสูงลูกน้อย เพราะเด็กแต่ละคนจะมีแตกต่างกันออกไปและเมื่อเด็กน้อยโตเต็มวัย หรือเกินวัยที่จะนั่งเบาะ หรือเด็กแบเบาะก็ควรนั่งในที่ออกแบบสำหรับทารกเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อมาก และแต่ละยี่ห้อก็มีราคาที่ต่างกัน อยากแนะนำให้คุณพิจารณาเลือกยี่ห้อที่ดีที่สุดในราคาย่อมเยาเข้าถึงได้ง่าย รวมถึงในแต่ละคาร์ซีทจะมีคู่มือติดตั้งมาด้วยก็ให้ศึกษาก่อนติดตั้งจริง โดยที่ควรต้องปฏิบัติตามคู่มืออย่างเคร่งครัด หรือถ้าจะให้ปลอดภัยจริง ๆ ให้เจ้าหน้าที่ที่ชำนาญมาติดตั้งก็ได้ และเพื่อความปลอดภัยจริง ๆ ลองขยับเบาะหลังติดตั้ง ซึ่งหากขยับไม่เกิน 1 นิ้วทุกทิศทางก็ถือว่าติดตั้งถูกต้องเหมาะสมแล้ว